UBND xã

Ngày 25/7, UBND xã Bok Tới tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2024. Chủ Tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo CCHC Đinh Giang Sang chủ trì cuộc họp.

Báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm tại cuộc họp cho thấy, công tác CCHC của UBND xã được triển khai đồng bộ trên các lĩnh vực từ khâu xây dựng thể chế, cải cách các thủ tục hành chính, tổ chức sắp xếp bộ máy theo vị trí việc làm, ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số.

Lãnh đạo UBND xã thường xuyên quán triệt, nâng cao trách nhiệm của UBND huyện trong công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai kế hoạch, nhiệm vụ CCHC.

Có thể nói, công tác CCHC luôn được lãnh đạo UBND xã quan tâm, chỉ đạo thống nhất, triển khai đồng bộ, bám sát chương trình, kế hoạch CCHC của Chính phủ; phổ biến, quán triệt chính sách, pháp luật của Nhà nước về CCHC; thường xuyên kiểm tra tiến độ và chất lượng thực hiện các công việc; nắm bắt và có ý kiến cụ thể đối với từng hoạt động CCHC của cơ quan, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện.

Công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, cải cách TTHC, cải cách tổ chức bộ máy, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công, xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số được triển khai thực hiện.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục như trong công tác chỉ đạo, điều hành về thực hiện nhiệm vụ CCHC của một số lĩnh vực chuyên môn của Bộ phân một cửa chưa bám sát đặc điểm tình hình của đơn vị. Việc phối hợp trong công tác triển khai các hoạt động CCHC tại cơ quan còn chưa đạt hiệu quả cao dẫn đến một số lĩnh vực không ghi được điểm hoặc bị trừ điểm CCHC.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ Tịch UBND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC Đinh Giang Sang đánh giá cao các ý kiến tham gia tại cuộc họp và đề nghị các đồng chí trong  Ban chỉ đạo CCHC tổng hợp đầy đủ các ý kiến góp ý nhằm cụ thể hóa thành chương trình hành động cho công tác CCHC 6 tháng cuối năm 2024.

HINH ẢNH
ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ BOK TỚI